CẨM NANG MUA SẮM TẾT AN TOÀN MÙA DỊCH

mua sắm an toàn mùa dịch

Dịch COVID quay trở lại cộng đồng sau 88 ngày khiến toàn dân lo lắng, bất an. Trước không khí Tết Nguyên đán 2021, nhà nước, nhân dân cùng nhau đồng lòng phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp F0 không hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền để truy vết F1. Vì vậy, để góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 chùng mới, mang nền kinh tế Việt Nam trở về thời kì bình thường hoá, mỗi người dân đều phải có ý thức, có trách nhiệm. Đặc biệt, việc mua sắm Tết cũng cần được thực hiện hết sức an toàn, đảm bảo đúng quy định nhưng vẫn đủ đầy thực phẩm cho mùa Tết. Dưới đây Sổ Thu Chi MISA xin bật mí cho bạn đọc những cẩm nang mua sắm Tết an toàn mùa dịch.

1. Mua sắm online, hạn chế đi ra khỏi nhà

Người dân đang được khuyến cáo rất nhiều về vấn đề hạn chế đi ra khỏi nhà trong thời gian này. Vì vậy, hãy mua sắm online, lựa chọn những website và kênh mua sắm uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lí. Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng trên Shopee, Lazada hay Tiki. Đặc biệt, những ngày cuối năm giáp Tết, cộng thêm tình hình phức tạp của dịch COVID, các shop thường có chương trình ưu đãi rất lớn cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những dịp sale này trong năm để tiết kiệm chi phí, đồng thời vẫn giữ bản thân an toàn.

>>>Tạo sổ tiết kiệm trên Sổ Thu Chi MISA thật dễ dàng

mua sắm an toàn mua dịch

2. Duy trì khoảng cách ít nhất 2m

Nếu bất đắc dĩ bạn phải ra ngoài để mua sắm, hay chú ý đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với mọi người xung quanh. Việc làm này vừa là để bảo vệ bản thân bạn, vừa là giúp bảo vệ cộng đồng, ngăn ngừa COVID lây lan ngày một rộng rãi hơn. Nhưng hãy luôn nhớ hạn chế hết sức việc ra khỏi nhà và tiếp xúc với người khác, bởi “ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay cùng cả nước chống dịch”.

mua sắm an toàn dịp tết

3. Liệt kê các thứ đồ cần mua và liên tục kiểm tra danh sách

Mua sắm không có kế hoạch là con đường ngắn nhất dẫn tới việc tiêu xài phung phí. Để tránh tình trạng mua sắm theo cảm tính, theo sở thích, bạn nên thiết lập danh sách những món đồ cần mua trước khi đi mua sắm. Hãy xem lại đồ dùng trong nhà trước khi đi shopping, sau đó, lên danh sách những vật dụng cần mua với số lượng cụ thể. Như vậy, không chỉ tiết kiệm được thời gian mua sắm mà còn giúp bạn đảm bảo việc chi tiêu hợp lý.

Sổ Thu Chi MISA với tính năng “Danh sách mua sắm”, bạn hoàn toàn có thể thiết lập danh sách đồ cần mua, số lượng cần mua cùng với giá tiền trên ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể tick vào những sản phẩm đã mua, từ đó biết được mình đã mua đủ đồ dùng hay chưa. Việc thiết lập danh sách mua sắm trên ứng dụng điện thoại này giúp bạn quản lý và kiểm tra dễ dàng, tiện lợi và vô cùng nhanh chóng.

 

Mẹo tiết kiệm chi tiêu
Tính năng “Danh sách mua sắm” trên ứng dụng Sổ Thu Chi MISA

4. Tự nấu đồ ăn tại nhà

Bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành, giò chả… là những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Tuy nhiên, việc mua sắm những mặt hàng này luôn là mối băn khoăn của nhiều người bởi giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt với tình hình phức tạp của dịch COVID hiện nay, điều chúng ta nên làm là tự nấu những món ăn này tại nhà.

Tự nấu đồ ăn tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm chi phí

Các gia đình ngày Tết có thể cùng nhau quây quần, dành thời gian bên nhau để tự tay làm những món ăn truyền thống ngày Tết. Điều này không chỉ đảm bảo vấn đề vệ sinh, tiết kiệm được chi phí mà còn tạo thêm những khoảnh khắc cả gia đình quây quần chuẩn bị cho ngày Tết.

>>Đọc thêm:

5 mẹo chi tiêu gia đình trẻ không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *